Hướng Dẫn Cách Tắt Startup Win 7 Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Startup là những chương trình hệ điều hành tự động chạy mỗi khi máy tính khởi động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Startup Win 7, hãy cùng tham khảo nhé!

Chắc hẳn bạn chưa biết cài đặt càng nhiều phần mềm trên máy tính sẽ càng mất nhiều thời gian để khởi động Windows. Hơn nữa, nhiều chương trình còn tự động thêm chúng vào danh sách trình khởi động khi người dùng sử dụng máy tính. Điều này thật phiền phức phải không nào, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Startup Win 7 đơn giản, nhanh chóng.

1. Hướng dẫn cách tắt Startup Win 7 dễ dàng, nhanh chóng

Bên cạnh các chương trình chạy cùng Windows như: Diệt virus, phần mềm tường lửa… thì vẫn có một số chương trình khởi động cùng hệ thống gây lãng phí tài nguyên và mất nhiều thời gian khởi động máy.

MSConfig – một công cụ được cài đặt với Windows ra đời cho phép bạn dễ dàng xem được các chương trình khởi động cùng hệ thống và vô hiệu hóa các chương trình bạn muốn chạy sau khi khởi động nếu cần thiết. Công cụ này rất khả dụng và có thể sử dụng cho Window 7, Vista và XP.

Xem Tiếp  [TỔNG HỢP] TOP 10+ Giao Diện Win 10 Đẹp Lung Linh

Tuy nhiên, MSConfig có rất nhiều chức năng khác nhau nên bạn hãy cẩn trọng khi thực hiện các thao tác với nó. Nếu chưa hiểu rõ và cách sử dụng công cụ này, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

– Để chạy MSConfig: Bạn mở menu START => gõ MSConfig trên thanh tìm kiếm. Khi nhìn thấy msconfig.exe xuất hiện thì kích chọn vào nó.

– Nếu bạn sử dụng Windows XP: Bạn thực hiện thao tác mở hộp RUN từ menu START và gõ msconfig.exe trong hộp Open Edit => nhấn OK.

Sau đó, kích tab STARTUP trong cửa sổ chính System Configuration. Danh sách tất cả những chương trình khởi động được hiển thị cùng các hộp Checkbox tương tự với từng chương trình. Bạn bỏ chọn hộp Checkbox phía trước mỗi chương trình muốn dừng khởi động cùng hệ thống. Cuối cùng là nhấn OK khi đã hoàn thành.

Sau đó, hộp thoại hiển thị yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Kích RESTART để khởi động lại máy tính tức khắc. Nếu bạn chưa sẵn sàng khởi động lại hãy chọn Exit Without Restart.

2. Hướng dẫn cách tắt Startup Win 8/8.1

Bên cạnh cách tắt Startup win 7, thì ở win 8 cũng được nhiều người quan tâm. Thật ra, cách vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động trên Windows 8/8.1 khá đơn giản. Việc bạn cần làm là mở TASK MANAGER bằng cách Click chuột phải trên Taskbar hoặc sử dụng Ctrl + Shift + Esc, kích More Details và chọn tab Startup. Sau đó, dùng nút Disable với chương trình muốn vô hiệu khóa khi khởi động cùng hệ thống.

Xem Tiếp  [TỔNG HỢP] Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop

Lưu ý: Trong trường hợp, bạn không thấy các tùy chọn trên, hãy chắc chắn rằng bản thân đã chọn More Details hoặc Fewer Details trên Screenshot.

3. Hướng dẫn cách tắt Startup Win 10

Để tắt Startup win 10, bạn chỉ cần áp dụng một trong những cách dưới đây:

3.1. Tắt ứng dụng khởi động windows bằng msconfig

Bạn nhấn windows + R để mở cửa sổ RUN => nhập chữ msconfig => nhấn ENTER.

Trong cửa sổ System Configuration => chọn tab Services. Tại đây sẽ hiển thị danh sách tất cả các dịch vụ của máy tính. Ở cuối cửa sổ có một tùy chọn là Hide all Microsoft services, bạn Click chuột vào đó để ẩn các dịch vụ của Microsoft. Sau cùng là bỏ chọn ở những dịch vụ mà bạn thấy không cần thiết.

3.2. Sử dụng Task Manager

Bạn thực hiện thao tác mở Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc Click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar => click chọn Task Manager.

Xem Tiếp  Nên Dùng Foxit Reader Hay Adobe Reader? Thông Tin Khoa Học 2021

Trên cửa sổ Task Manager, bạn click chọn nút More detail => chọn tab Startup. Bạn Click tiếp chuột phải vào các chương trình mà bạn muốn ngừng khởi động cùng hệ thống Windows 10. Cuối cùng click chọn Disable là xong.

4. Hướng dẫn cách tắt Startup khởi động cùng Windows bằng CCleaner

Nếu bạn lười mở các thiết lập, bạn có thể sử dụng CCleaner – công cụ dọn dẹp PC miễn phí để tiến hành công việc này.

Trong CCleaner , bạn Click chọn Tools ở phía trên bên trái và kích chọn Startup để xem danh sách những chương trình này. Ở cột Enabled các chương trình đang khởi động cùng hệ thống sẽ có chữ YES.

Bạn chỉ cần chọn chương trình trong danh sách và Click chọn Disable để vô hiệu hóa chương trình. Bạn cũng có thể chọn một số chương trình khác cho phép khởi động cùng hệ thống.

Lưu ý: Bạn nên khởi động lại máy tính cho dù CCleaner không nhắc bạn.

Ngoài ra, một số ứng dụng cần phải được cấu hình để ngừng tự khởi động chạy khi máy tính khởi động. Hoặc tự thêm lại chúng vào danh sách các chương trình khởi động. Trong trường hợp này, sẽ có một thiết lập tùy chọn của chương trình để ngăn nó bắt đầu với Windows.

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách tắt Startup win 7, 8/8.1 rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Để cập nhật thêm thông tin và kiến thức hữu ích, bạn có thể ghé thăm trang web fun88. Chúc các bạn thành công!

You May Also Like

About the Author: aasus-expo2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *