[TỔNG HỢP] Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop

Chai pin được biết đến là nỗi lo ngại lớn nhất của những người sử dụng laptop. Do đó, những phần mềm kiểm tra pin Laptop ra đời giúp nhiều người dễ dàng kiểm tra độ bền của pin. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!.

Lý do bạn nên kiểm tra pin Laptop

Pin là thiết bị điện hóa với nguồn năng lượng có giới hạn. Sức khỏe của pin ảnh hưởng đến hiệu suất và thời gian hoạt động của Laptop.

Dưới đây là những lý do bạn nên kiểm tra pin của Laptop:

– Đảm bảo pin không làm gián đoạn quá trình làm việc khi sử dụng laptop.

– Biết được thời lượng pin hoạt động, thời gian sạc pin để phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

– Giúp tăng tuổi thọ pin, bởi việc sử dụng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ pin mà bạn không hề hay biết.

[TỔNG HỢP] Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn TOP 6 phần mềm kiểm tra pin Laptop, hãy cùng tham khảo nhé:

Phần mềm HWMonitor

HWMonitor là phần mềm miễn phí, cung cấp chức năng liệt kê đầy đủ nhiệt độ của các linh kiện máy tính như: Mainboard, CPU, ổ cứng, card đồ họa… hỗ trợ người dùng biết được máy tính của mình có rơi vào trạng thái nhiệt độ quá cao hay không để có cách xử lý kịp thời.

Xem Tiếp  Đâu là địa chỉ sửa máy in uy tín tại quận Hai Bà Trưng?

Sau khi tải phần mềm, giao diện chính sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị phần cứng bao gồm: Mainboard, vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin.

Ở mục Battery, người dùng có thể kiểm tra mức độ chai pin của laptop thông qua các liệt kê dung lượng tích trữ điện tối đa theo nhà sản xuất, khả năng tích trữ điện tối đa trên mức thực tế và mức độ điện hiện tại.

Phần mềm BatteryBar

BatteryBar cũng là một trong những phần mềm kiểm tra pin laptop thông dụng và miễn phí. Phần mềm sẽ hiển thị toàn bộ thông tin pin trên thanh công cụ của hệ thống, đồng thời giúp người dùng quản lý thông tin chi tiết về pin của laptop.

Khi đã hoàn thành bước tải phần mềm, biểu tượng phần mềm sẽ hiện ở khay hệ thống của Windows và hiển thị mức độ pin hiện tại của laptop. Bạn click chuột vào biểu tượng của phần mềm, sau đó hộp thoại về pin sẽ được xuất hiện để cho các bạn nắm rõ tình trạng pin hiện tại.

Phần mềm BatteryCare

Phần mềm không chỉ người dùng quản lý được thời lượng pin sử dụng trên laptop mà còn cung cung các thông tin chi tiết như: Số lượng pin còn lại, số lần sạc pin, mức độ chai pin… Đặc biệt còn có một vài lưu ý nhỏ để có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng pin.

Xem Tiếp  Hướng Dẫn Cách Đặt Báo Thức PC Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Sau khi bật phần mềm, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Nếu máy tính đang sử dụng pin, biểu tượng này sẽ được hiển thị dưới dạng tổng lượng pin còn lại và tổng thời lượng còn lại của pin.

Phần mềm Powercfg Battery Report

Là một công cụ ẩn trên Windows, Powercfg Battery Report giúp bạn biết được các thông tin chính xác về lịch sử hoạt động của pin trên laptop. Đặc biệt là những thông số về hiệu suất pin, mức độ suy giảm của dung lượng pin trong suốt thời gian sử dụng.

Theo đó, bạn chỉ cần mở Command Prompt trong mục tìm kiếm cửa sổ Windows, sau đó tiến hành nhập nội dung “Powercfg Battery Report”.

Tiếp theo, ,mở tệp trong trình duyệt và kiểm tra những thông tin như sau:

– Kiểm tra dung lượng pin đã cạn kiệt trong những ngày qua ở các trạng thái khác nhau, đồng thời xem biểu đồ sử dụng pin.

– Quan sát mức độ giảm của Full Charge Capacity so với Design Capacity có điểm gì bất thường không.

– So sánh thời lượng pin ở mức Full Charge Capacity so với Design Capacity từ khi bạn mua laptop đến thời điểm hiện tại.

Xem Tiếp  Hướng Dẫn Cách Tắt Startup Win 7 Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Phần mềm BatteryInfoView

BatteryInfoView là phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí với 2 phần hiển thị chính:

– Phần 1: Cung cấp đầy đủ thông tin về pin như: Dung lượng dự kiến, dung lượng pin đầy, sức khỏe, chu kỳ sạc/xả pin…

– Phần 2: Phân tích chi tiết các trạng thái nguồn, thời gian sự kiện, năng suất sạc/xả pin, tốc độ xả pin…

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép kiểm tra tất cả thông tin chi tiết về pin trên cùng một giao diện, quan sát sự thay đổi của dung lượng pin bất cứ khi nào, hỗ trợ người dùng đặt cửa sổ lên trên các ứng dụng khác.

Phần mềm BatteryMon

Với ứng dụng này, người dùng có thể theo dõi mức sạc pin laptop thông qua biểu đồ thể hiện:

– Trục dọc Y hiển thị yếu tố mức sạc phần (0 – 100%), trục ngang X thể hiện yếu tố về thời gian lấy mẫu.

– Đường viền màu đen hiển thị mức sạc hiện tại, đường màu xanh hiển thị xu hướng dựa trên mẫu dữ liệu ước tính và đường màu đỏ biểu thị tuổi thọ của pin.

Trên đây là top 6 phần mềm kiểm tra pin laptop, hy vọng sẽ giúp bạn biết được tuổi thọ pin, cũng như biết được tình trạng pin laptop và có hướng xử lý kịp thời. Đừng quên thực hiện các biện pháp bảo quản pin đề xuất bởi các phần mềm này để đảm bảo pin hoạt động hiệu quả. Chúc các bạn thao tác thành công! Để cập nhật thông tin mới nhất về laptop và các sản phẩm công nghệ khác, hãy truy cập các trang web uy tín như trang chủ w88.

You May Also Like

About the Author: aasus-expo2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *