Chi Tiết Phần Mềm Chia Màn Hình Desktop Làm 2

Bạn cảm thấy việc chuyển qua chuyển lại giữa các tab khi sử dụng khá bất tiện. Đừng lo lắng! Mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn biết sử dụng phần mềm chia màn hình Desktop làm 2 hoặc nhiều cửa sổ riêng biệt trên Windows 10.

Đối với những ai “sành” công nghệ, chắc hẳn đã biết từ Windows 7 đã có tính năng chia đôi màn hình và cho phép người dùng điều chỉnh một cửa sổ to bằng nửa màn hình chỉ bằng tổ hợp phím Windows + mũi tên trái (hoặc phải). Lúc này, màn hình sẽ được chia làm 2 thay vì phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab rất mất thời gian.

Đến Windows 10, người dùng không chỉ mở được 2 cửa sổ mà có thể mở 3 hoặc nhiều cửa sổ riêng biệt mà không cần dùng đến phần mềm chia màn hình Desktop làm 2, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Bật chế độ chia màn hình Desktop làm 2

Trước tiên, bạn cần phải xác định được chức năng chia nhỏ màn hình (hay còn được gọi là Multitasking) trên Windows 10 đã được bật.

Xem Tiếp  Hướng Dẫn Sử Dụng VMWARE Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Thời Gian

Bước 1: Bạn truy cập vào mục SETTING (cài đặt)

Bước 2: Nhấp chuột vào SYSTEM (hệ thống)

Bước 3: Chọn mục Multitasking hiển thị trên màn hình. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy 4 cài đặt liên quan đến Snap, tiến hành bật hoặc tắt các cài đặt tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Chi tiết cách chia màn hình Desktop làm 2

Sau khi đã bật chế độ chia màn hình Desktop làm 2, bạn thực hiện các thao tác dưới đây để chia đôi màn hình trên Windows 10 nhé:

Sử dụng chuột để chia màn hình làm 2

Thay vì sử dụng phần mềm chia màn hình Desktop làm 2 phức tạp, bạn chỉ việc kéo cửa sổ muốn thu gọn qua bên trái hoặc bên phải màn hình cho đến khi Windows 10 hiện khung viền nửa màn hình là được.

Sau khi thả chuột, màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ rồi chọn một cửa sổ ứng dụng khác, tiếp đến nhấp vào cửa sổ bạn muốn làm đầy phần còn lại của màn hình.

Xem Tiếp  Hướng Dẫn Cách Đặt Báo Thức PC Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Sử dụng Taskbar để chia màn hình làm 2

Với cách làm này, máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình tùy theo số lượng tab đang có trên màn hình. Bạn chỉ cần Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show Windows side by side, máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình cho bạn.

Để đưa màn hình trở về như cũ, bạn chỉ cần Click chuột vào Taskbar lần nữa và chọn Undo Show All Windows side by side.

Sử dụng phím tắt để chia màn hình làm 2

Không cần sử dụng phần mềm chia màn hình Desktop làm 2, bạn cũng có thể chia đôi màn hình Windows 10 bằng các phím tắt. Bạn muốn chia cửa sổ nào thì chỉ cần bấm vào cửa sổ đó rồi sử dụng tổ hợp phím Windows + phím mũi tên phải (trái) để đưa cửa sổ lắp đầy về một nửa màn hình bên phải (trái).

Trên Windows 10, các bạn chỉ cần thực hiện với một cửa sổ và cửa sổ còn lại các bạn chỉ cần kích chọn là sẽ tự động lấp đầy phần màn hình còn lại.

Xem Tiếp  Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Độ Ổn Định Của Mạng

Nhiều hơn 2 cửa sổ

Corner Snap là một tính năng hấp dẫn chuyên sử dụng cho các màn hình máy tính có độ phân giải cao, kích thước màn hình lớn. Bạn có thể kéo cửa sổ thả vào bốn góc của màn hình.

Cách thực hiện thao tác này cũng khá đơn giản, thay vì sử dụng chuột kéo cửa sổ qua phía bên trái hoặc bên phải thì bạn kéo cửa sổ ra góc màn hình. Máy tính cũng sẽ tự căn chỉnh cho bạn ra thành 4 cửa sổ ở 4 góc. Nếu bạn đang sở hữu một màn hình hỗ trợ có độ phân giải cao như 2K hoặc 4K thì việc này vô cùng tuyệt vời. Bởi, bạn có thể làm việc một lúc với nhiều cửa sổ hơn mà không phải chuyển tab qua lại mất thời gian.

Như vậy, chỉ cần thực hiện một trong bốn cách làm trên là bạn đã có thể chia đôi màn hình một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần đến sự trợ giúp của phần mềm chia màn hình Desktop làm 2.

Chia màn hình trên Windows 10 thực sự là một tính năng hữu ích, đặc biệt là đối với những công việc hay học tập cần mở nhiều tab cùng lúc. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Để cập nhật thêm về công nghệ và các hướng dẫn hữu ích, hãy thăm các trang web uy tín như w88 trực tuyến. Chúc các bạn thao tác thành công!

You May Also Like

About the Author: aasus-expo2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *