Học ngành marketing ra làm gì lương cao nhất?

Marketing đã, đang và sẽ là một trong các lĩnh vực phát triển bậc nhất trong nền kinh tế thị trường. Nếu đang theo học Marketing các bạn có tiềm năng và vô số cơ hội chọn lựa nghề nghiệp trong tương lai. Vậy ngành marketing ra làm gì? Hãy cùng TopCV khám phá cụ thể ngay sau đây!

Học ngành marketing ra làm gì?

Marketing đã có những thay đổi ngoạn mục trong vòng vài năm gần đây. Trong các doanh nghiệp, bộ phận này có vai trò chủ chốt ảnh hưởng lớn tới uy tín và cả doanh số. Theo học ngành Marketing ra trường các bạn có thể tham gia các công việc:

Digital Marketing

Nhằm thích nghi với sự phát triển của công nghệ cũng như những thay đổi trong hành vi người dùng, doanh nghiệp ngày càng nhận rõ được tầm quan trọng của Digital Marketing. Vì vậy, cơ hội việc làm trong ngành này rất rộng mở.

Lĩnh vực này gồm rất nhiều những công việc khác như: Quản lý truyền thông xã hội, SEO, Affiliate Marketing,… Làm việc trong lĩnh vực này các bạn có cơ hội học hỏi về nền tảng kỹ thuật số, thỏa sức sáng tạo ý tưởng, nội dung.

Ngành marketing ra làm gì? Digital Marketing là lựa chọn phù hợp

Truyền thông

Một trong các công việc khi sở hữu tấm bằng Marketing các bạn có thể ứng tuyển đó là Truyền thông. Hiện nay, các trang mạng xã hội phát triển bùng nổ mang tới nhiều cơ hội việc làm. Nhiệm vụ chính của chuyên viên truyền thông đó là thực hiện các chương trình truyền thông, quảng bá sản phẩm tới tay khách hàng. Qua đó, hướng tới mục tiêu chính là đẩy mạnh doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Học Marketing ra trường làm gì? 7 lựa chọn nghề nghiệp tối ưu nhất

Nhân viên tiếp thị

Vị trí nhân viên tiếp thị cũng có thể là một lựa chọn việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Marketing. Công việc của nhân viên đó là giới thiệu sản phẩm tới thị trường trên các nền tảng bán hàng khác nhau.

Nhân viên tiếp thị sẽ trực tiếp cung cấp thông tin sản phẩm đến gần hơn với các khách hàng. Qua đó, thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm.

Ngành marketing ra làm gì? Nhân viên tiếp thị là công việc phổ biến

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Chuyên viên nghiên cứu thị trường đảm nhận trọng trách nghiên cứu, phân tích tâm lý, nhu cầu khách hàng. Từ đó, đề ra hướng phát triển sản phẩm sao cho hợp lý. Để thành công, các chuyên viên phải là người có kinh nghiệm, thấu hiểu hành vi mua sắm của các đối tượng người dùng. Đồng thời, chuyên viên cũng có hiểu biết sâu rộng về Marketing, kỹ năng xử số liệu tốt để đảm bảo chất lượng các nghiên cứu.

Planner

Nhân viên Panner là người trực tiếp lên kế hoạch cho các chiến dịch truyền thông tiếp thị của doanh nghiệp. Họ là người nắm giữ vai trò quan trọng trong các chiến dịch. Công việc chủ yếu là nghiên cứu thị trường, công chúng mục tiêu của Cilent, đối thủ,… Từ đó đưa ra kế hoạch, giải pháp nhằm giúp Client đạt được mục tiêu đề ra.

Copywriter, Content Creator

Đây là vị trí đặc thù trong ngành Marketing. Họ là những người đảm nhận nội dung của các chiến dịch tiếp thị bao gồm Slogan, Tiêu đề, Catalogue,… Phần nội dung không chỉ bao gồm câu chữ mà còn cả hình ảnh.

Người làm Content Creator cần có khả năng tư duy hình ảnh tốt. Đây là công việc lý tưởng dành cho các bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Sau khi tốt nghiệp sinh viên Marketing hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí này để theo đuổi.

Ngành marketing ra làm gì? Content Creator là công việc hấp dẫn

Account

Account là vị trí chịu trách nhiệm quan trọng trong việc kết nối giữa client và agency. Họ là người tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, trực tiếp đàm phán ký kết hợp đồng. Đồng thời, tiếp nhận thông tin, yêu cầu của Client, tạo mối quan hệ với khách hàng, giữ vai trò liên hệ giữa đội ngũ sản xuất của Agency và Account.

Nhân viên quan hệ công chúng

Nhân viên quan hệ công chúng trong các đơn vị, tổ chức đảm nhận kết nối với cơ quan báo chỉ, quản lý quan hệ cộng đồng, xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức sự kiện,…

Các công việc nêu trên bắt đầu từ vị trí nhân viên phù hợp với những người mới ra trường. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm các bạn có thể thăng tiến tới vị trí Manager, Trưởng phòng Marketing, giám đốc Marketing,…

Tìm việc làm ngành Marketing ở đâu?

Cơ hội việc làm Marketing rộng mở nên tìm việc làm không quá khó khăn đối với các ứng viên. TopCV nổi bật là nền tảng hỗ trợ tìm kiếm việc làm uy tín dành cho mọi đối tượng lao động.

TopCV là nền tảng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cung cấp tin tức tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Nền tảng đã kết nối với các nhà tuyển dụng này để trao cho ứng viên trẻ cơ hội nghề nghiệp. Công việc trên TopCV không chỉ có Marketing mà còn đa dạng các ngành nghề với các hình thwucs làm việc linh động part-time tới full-time.

Ngành marketing ra làm gì? Tìm việc ở đâu?

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngành Marketing lương bao nhiêu? Chi tiết mức lương các vị trí marketing

Ngoài việc cung cấp tin tức tuyển dụng, TopCV còn hỗ trợ tạo CV online. Ứng viên có thể tạo CV trực tiếp trên Website, hiển thị CV tới các nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng các vị trí tương đương. Như vậy, cơ hội tìm việc sẽ nhanh chóng hơn.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về ngành Marketing ra làm gì. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được các thông tin quan trọng trước khi lựa chọn nghề nghiệp. Nếu đang mong muốn tìm việc ngành Marketing hãy truy cập TopCV để cập nhật thông tin nghề nghiệp phù hợp nhé!