Chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì? Công việc và mức thu nhập

Chuyên viên tư vấn ngân hàng đang là một ngành nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn hiện nay và được nhiều ứng viên tìm hiểu. Vậy, vị trí chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì?

Chuyên viên tư vấn ngân hàng là những người thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến tư vấn và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng đang cung cấp đến những khách hàng tiềm năng. Họ cũng có thể đảm nhiệm thêm vai trò là người chăm sóc và hỗ trợ giải quyết những khiếu nại, thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Tìm hiểu về chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì?

Mô tả công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng

Vậy công việc của một chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì? Trên thực tế nhiệm vụ cụ thể của chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Tuy vậy, dưới đây là những nhiệm vụ mà chuyên viên tư vấn ngân hàng thường thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Tư vấn và giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Tư vấn và giới thiệu là hai nhiệm vụ chính khi mà bạn muốn tìm hiểu về công việc của chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì. Với hai nhiệm vụ này, chuyên viên tư vấn ngân hàng sẽ cần:

Tìm hiểu đầy đủ thông tin về các sản phẩm, dịch vụ giao ngân hàng đang cung cấp.
Tiếp cận và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng tiềm năng. Thông thường hoạt động này sẽ được thực hiện theo hình thức trực tiếp. Tuy vậy ngày nay, quá trình tư vấn cho khách hàng cũng có thể thực hiện thông qua các phương tiện kết nối online.
Tiếp nhận những thắc mắc và phản hồi từ khách hàng trong quá trình tư vấn, giải đáp những thắc mắc đó của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
Tư vấn là một câu trả lời khi bạn tìm hiểu về công việc của chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì

Tìm kiếm, phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm và phát triển mối quan hệ với khách hàng cũng là một nhiệm vụ của vị trí này. Với nhiệm vụ này thì chuyên viên tư vấn khách hàng thường thực hiện các công việc như:

Trao đổi với đội ngũ marketing về những ý tưởng có thể giúp thu hút nhóm khách hàng tiềm năng tốt hơn.
Thực hiện tự tìm kiếm khách hàng trên các kênh có sẵn của bản thân.
Kết nối và xây dựng, phát triển mối quan hệ bền vững với khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu thêm: Cơ hội nghề nghiệp mới – chuyên viên tư vấn đầu tư là gì?

Thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng cũng là một trong những nhiệm vụ khác để giải đáp cho câu hỏi công việc của chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì. Với công việc này họ sẽ thực hiện những nhiệm vụ như sau:

Chăm sóc trước giao dịch

Chủ động chào hỏi và tiếp đón khách hàng khi đến giao dịch tại ngân hàng.
Nhận yêu cầu giao dịch, giúp khách hàng lấy số thứ tự và đảm bảo quá trình giao dịch của khách hàng được diễn ra nhanh chóng.
Hướng dẫn khách hàng đến quầy giao dịch theo quy định khi đến lượt của họ.

Trong quá trình giao dịch

Luôn giữ thái độ lịch sự và chuyên nghiệp với khách hàng theo đúng quy định của ngân hàng.
Hỗ trợ cho giao dịch viên thực hiện các nghiệp vụ liên quan để quá trình giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch.
Chuyên viên tư vấn ngân hàng cần hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình giao dịch

Chăm sóc sau giao dịch

Kết nối và giữ liên lạc với khách hàng để có thể giải đáp kịp thời những thắc mắc mà họ gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.
Thường xuyên gửi thêm những thông tin liên quan đến các hoạt động khuyến mãi, sản phẩm dịch vụ mới định khách hàng để khuyến khích tăng trưởng doanh thu.

Mức thu nhập của chuyên viên tư vấn ngân hàng

Mức thu nhập của chuyên viên tư vấn khách hàng sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực của nhân sự và quy mô của ngân hàng. Tuy vậy với những bạn mới tốt nghiệp có thể đạt được mức lương trung bình tham khảo từ 7 – 9 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và năng lực hơn bạn có thể đạt được mức từ 15 – 25 triệu đồng/tháng khoản thu nhập này sẽ bao gồm cả mức lương cơ bản và các khoản thưởng mà bạn sẽ nhận được.

Mức lương của chuyên viên tư vấn ngân hàng tương đối cao

Hi vọng là bạn đã hiểu hơn về vị trí chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì cùng những mô tả công việc chi tiết của vị trí này. Bên cạnh đó nếu bạn cũng đang tìm kiếm các cơ hội liên quan đến việc làm ngân hàng, hãy truy cập vào Vieclamnganhang.vn. Đây là một website đang cung cấp những thông tin hữu ích cũng như cơ hội việc dành riêng cho lĩnh vực tài chính ngân hàng.