Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút hàng triệu ứng viên

Những năm gần đây, cách đăng tin tuyển dụng lên mạng xã hội hay các trang web tuyển dụng miễn phí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng nhiều HR luôn trăn trở: phải làm sao để thu hút ứng viên tài năng giữa rất nhiều tin tuyển dụng của doanh nghiệp khác? Nếu cũng cùng có chung thắc mắc này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần chú trọng tới cách đăng tin tuyển dụng?

Trong chiến lược tuyển dụng của doanh nghiệp, đăng tin tuyển dụng là bước quan trọng. Nội dung của tin tuyển dụng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của quy trình tuyển dụng. Vì thế nếu như cách đăng tin không khoa học, hiệu quả sẽ khiến lượng hồ sơ ứng viên thu được không đúng với yêu cầu. Khi ấy, doanh nghiệp dù mất thời gian, nhân lực và chi phí cho việc đăng tin tuyển dụng mà vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đăng tin tuyển dụng khoa học để đạt hiệu quả cao

Ngược lại, nếu tin tuyển dụng của doanh nghiệp ấn tượng thú vị có thể khiến hàng trăm hay hàng nghìn ứng viên nộp hồ sơ. Từ đó nhà tuyển dụng cũng có cơ hội tìm được những ứng viên thích hợp, đáp ứng các tiêu chí đưa ra như: trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm,….

Cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên

Hiểu được tầm quan trọng và những lợi ích do cách đăng tin tuyển dụng mang lại, doanh nghiệp cũng như mỗi HR cần đặc biệt chú trọng tới vấn đề này. Khi viết và đăng tin tuyển dụng có thể tham khảo các cách sau đây:

Cập nhật thông tin quan trọng

Để thu hút ứng viên, trong tin tuyển dụng HR cần đưa vào các nội dung cần thiết như:

Thông tin về doanh nghiệp bao gồm: địa chỉ cụ thể, trang web, thông tin liên hệ của doanh nghiệp ( số fax, số điện thoại, email,…)
Vị trí tuyển dụng: công việc là gì, làm ở đâu, thuộc bộ phận nào, địa chỉ làm việc ở đâu khi thử việc/làm chính thức,…
Thông tin chi tiết về lương thưởng: lương thử việc là bao nhiêu, thử việc trong bao nhiêu ngày,… Đây là những thông tin mà rất nhiều ứng viên quan tâm tìm hiểu.
Yêu cầu công việc: phần này cần phải nêu rõ ràng, cụ thể để tránh những sơ suất về sau, ảnh hưởng tới quá trình thử việc và làm việc của nhân viên. Yêu cầu công việc cần phải được nêu rõ để tránh những sơ suất sau này, ảnh hưởng đến chất lượng công việc của ứng viên trong quá trình thử việc.

Ngoài ra trong tin tuyển dụng nên có những từ khóa liên quan tới vị trí tuyển dụng. Hiện nay khi tìm việc làm, nhiều ứng viên sẽ tìm kiếm bằng các từ khóa trên trang việc làm. Do vậy nếu tin tuyển dụng có từ khóa liên quan thì khả năng tin tuyển dụng xuất hiện sẽ cao hơn, giúp tiếp cận ứng viên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đưa ra lợi ích cho ứng viên

Một trong những cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên được nhiều HR chia sẻ đó là đề cập tới những lợi ích ứng viên sẽ nhận được. Bất kỳ nhân sự nào khi muốn chuyển việc đều sẽ chú ý tới chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp. Càng đưa ra được nhiều lợi ích của nhân viên sau khi đi làm chính thức HR sẽ càng nhận được nhiều CV ứng tuyển.

Tuyển dụng những nhân sự tài năng, phù hợp

Có thể đưa vào tin tuyển dụng những dữ liệu về: cách tính thưởng, lương hàng tháng, số ngày nghỉ hay chính sách bảo hiểm,… Một doanh nghiệp có quyền lợi hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến ứng viên hài lòng và nhiệt tình ứng tuyển.

Dùng định dạng ấn tượng

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng các định dạng khác ấn tượng hơn thay vì chỉ toàn chữ và chữ. Để ứng viên chú ý hơn, HR có thể đưa vào một số hình ảnh về doanh nghiệp hay môi trường làm việc, các sticker thú vị hoặc chèn tin tuyển dụng trong video, thiết kế tin tuyển dụng dạng infographic,….

Sử dụng các nền tảng đăng tin uy tín

Bên cạnh các trang mạng xã hội hay forum, HR có thể lựa chọn cách đăng tin tuyển dụng miễn phí lên một số nền tảng uy tín như tuyendung.topcv.vn. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên cùng hơn 3.000.000 lượt truy cập hàng tháng, đây là trang web tuyển dụng uy tín được hơn 300.000 doanh nghiệp Việt tin tưởng lựa chọn.

Đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng uy tín

Ngay khi có nhu cầu, nhà tuyển dụng có thể đăng ký tài khoản miễn phí, hệ thống sẽ hướng dẫn đăng tin nhanh chóng, đơn giản giúp cập nhật các tin tuyển dụng nhanh nhất. Đặc biệt, nhờ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo Toppy AI, giúp kết nối tin tuyển dụng của doanh nghiệp với những ứng viên phù hợp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận và tuyển chọn được những người phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng.

Cần lưu ý rằng cách đăng tin tuyển dụng phải rành mạch, chính xác, trung thực mới khiến ứng viên tin tưởng và lựa chọn ứng tuyển. Qua vậy, doanh nghiệp cũng nhanh chóng tuyển mộ được những ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn, đảm bảo nhân lực cho quá trình hoạt động và phát triển..