Hướng Dẫn Cách Đặt Báo Thức PC Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Bạn đã bao giờ mải mê làm một việc gì đó mà quên đi sinh nhật bạn thân hoặc bỏ lỡ một chương trình hấp dẫn trên TV. Bằng cách đặt báo thức PC, bạn sẽ luôn luôn là người đúng hẹn!

Chắc hẳn nhiều người cũng biết nhưng vô tình không để ý đến, Windows được tích hợp sẵn một bộ đếm thời gian và ứng dụng báo thức theo mặc định. Công cụ này thực sự hữu ích nhưng nó thường bị người dùng bỏ qua và nghĩ không cần thiết.

Tin vui dành cho bạn là trên windows 10 công cụ này đã được các nhà phát triển cập nhật thêm rất nhiều thứ hay ho, giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn bắt đầu thiết lập bộ cài đặt giờ Windows để xây dựng cho mình một thời gian biểu làm việc trên PC sao cho phù hợp. Hãy thử áp dụng các “thủ thuật” này trong Windows 10 xem thế nào.

1. Cách đặt báo thức trên máy tính, laptop bằng phần mềm Alarm & Clock thông dụng

Với Alarm & Clock, bạn có thể đặt báo thức trên máy tính, đếm ngược thời gian và xem giờ của các khu vực khác nhau trên thế giới…

Xem Tiếp  Hướng Dẫn Sử Dụng VMWARE Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Thời Gian

Để mở ứng dụng Alarm & Clock, bạn thực hiện thao tác mở START và gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “Alarm & Clock” => bấm chọn kết quả đầu tiên.

Tiếp theo, bạn xem cách sử dụng Alarm & Clock một cách thật chi tiết qua những thông tin dưới đây:

1.1. Hướng dẫn cài báo thức PC trên windows 10

Trong đa số các tính năng của phần mềm Alarm & Clock, tính năng Alarm được đánh giá là tuyệt vời nhất khi bạn muốn nhận thông báo hẹn báo thức trong khoảng thời gian nào đó. Bạn có thể tạo thông báo mới bằng cách nhấn vào dấu cộng (+) phía dưới.

Tiếp theo, bạn lựa chọn thời gian bằng cách cuộn chuột lên xuống để chỉnh thời gian, tên báo thức, thời gian lặp lại báo thức, âm thanh báo thức, thời gian tạm dừng báo thức và cuối cùng là nhấn icon Save.

Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt báo thức PC, bạn chỉ cần kéo thanh ngang ON hoặc OFF để tắt tính năng thông báo.

Xem Tiếp  Review phim Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 - Cốt truyện mới

Khi đến đúng thời gian đã cài đặt giờ báo thức, bạn sẽ nhận được thông báo tại góc phải của windows. Bạn ấn nút Dismiss để tắt thông báo hoặc Snooze để tạm dừng sau một khoảng thời gian. Hoặc bạn có thể sử dụng Menu xổ xuống để thay đổi thời gian tạm dừng báo thức mà bạn muốn.

1.2. Cài báo thức PC bằng chức năng đếm ngược thời gian

Timer là tính năng hẹn giờ báo thức PC dành cho windows 10 được dùng nhiều thứ 2 sau Alarm. Trong ứng dụng Alarm & Block, bạn chuyển sang mục Timer => nhấn dấu cộng (+) phía dưới.

Sau đóm bạn cài đặt khoảng thời gian đếm ngược để đặt thời gian đếm ngược trên PC và đặt tên cho Timer. Cuối cùng là ấn vào biểu tượng Play ở phía dưới.

Như vậy, bạn có thể RESET lại khoảng thời gian đếm ngược hoặc tạm dừng mọi lúc mà mình muốn. Và khi đã cài đặt xong thời gian đếm ngược sẽ có một thông báo tương tự xuất hiện ở góc dưới, bạn tiếp tục nhấn Dismiss để tắt bộ đếm ngược thời gian.

1.3. Hướng dẫn sử dụng bộ đếm ngược thời gian để cài báo thức trên PC

Tính năng này khá quen thuộc, có lẽ bạn đã từng nhìn thấy rất nhiều trong các chương trình truyền hình hay các bộ môn thể thao.

Xem Tiếp  Chi Tiết Phần Mềm Chia Màn Hình Desktop Làm 2

Tính năng đồng hồ bấm giờ trên PC rất dễ sử dụng khi mà chúng ta chỉ có thể tạm dừng thời gian hoặc reset thời gian mà thôi.

Bước đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Play trong mục Stopwatch để sử dụng tính năng này.

Lưu ý, trong thời gian đang chạy bạn có thể tạm dừng đến hoặc nhấn vào biểu tượng cắm cờ để lưu lại khoảng thời gian trong khi Stopwatch vẫn còn đang đếm.

2. Kết luận

Ý tưởng thiết lập một thời gian hiệu quả ngay trên máy tính không phải là một điều gì đó quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không ít người lại bỏ qua tính năng vô cùng hữu ích này. Minh chứng là mọi người ngồi làm việc với tính và thiết lập nhắc nhở trên điện thoại rồi đặt bên cạnh, cũng không có vấn đề gì nhưng trông có vẻ không được đồng bộ cho lắm. Trong khi windows 10 có một ứng dụng vô cùng tuyệt vời, hoàn toàn có thể giúp được chúng ta làm được điều đó, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng như tập trung tốt hơn cho công việc.

Bây giờ bạn đã biết một số cách báo thức PC một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo bộ hẹn giờ, cũng như các cảnh báo trong Windows 10. Để cập nhật thêm kiến thức và thông tin hữu ích, bạn có thể truy cập trang web của m88 trang chủ. Chúc các bạn thực hiện thao tác thành công!

You May Also Like

About the Author: aasus-expo2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *